Chặng đường ba năm cấp ba là một trong những khoảng thời gian thanh xuân đáng nhớ nhất của tuổi học trò. Với các em học sinh khối 12, đây là một mùa hè vô cùng đáng nhớ và đặc biệt – mùa tạm biệt tuổi học trò, mùa đánh đấu sự trưởng thành để đi đến những chân trời mới và thực hiện bao ước mơ, hoài bão ấp ủ bấy lâu của mình. 

Để ghi dấu điều đặc biệt ấy, tối 15/6/2024, trường THPT Trần Nhân Tông đã tổ chức “Lễ tri ân và trưởng thành” cho học sinh cuối khóa. Đây cũng là dịp để các em bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm yêu thương tới thầy cô, cha mẹ - những người đã dìu dắt các em trưởng thành.

"Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Gắng công học tập có ngày thành nhân".

Cha mẹ đã cho chúng ta một dáng dấp, hình hài, đã nuôi dưỡng, chăm chút cho chúng ta từng miếng ăn giấc ngủ, lo lắng cho chúng ta trong mỗi bước đi chập chững vào đời. Tuổi thơ chúng ta được chấp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường. Ở đó có những người thầy, người cô dạy cho ta những kiến thức đầu tiên, làm hành trang cho cánh diều mơ ước của chúng ta bay cao, bay xa.

Ta càng lớn thì thấm thía được hết thế nào là sự cao cả của tình cha, bao la tình mẹ, dào dạt ơn thầy. Mỗi bước đường ta đi đều có những tình cảm lớn lao ấy nâng bước, soi đường. Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã khôn lớn, đã trưởng thành và đã cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời.

Những lời nhắn nhủ chân thành, cảm động của thầy cô; những món quà bất ngờ học trò chuẩn bị dành tặng Nhà trường và Cha Mẹ, những cái ôm bạn bè thật chặt, hay phút suy tư lắng đọng trước giờ chia tay... tất cả đã làm nên một buổi “Lễ Tri ân & Trưởng thành” đầy cảm xúc của thầy trò trường THPT Trần Nhân Tông.

Xin chúc tất cả các em học sinh khối 12 có một kì thi tốt nghiệp THPT 2024 thành công, sải đôi cánh dài rộng để bay cao bay xa trong những chặng đường đời. Tạm biệt nhé và hẹn gặp những nụ cười trở lại!

Một số hình ảnh trong chương trình:

Facebook Comments