Chiều tối ngày 16/6/2023, buổi Lễ “Tri ân và trưởng thành - Khi tôi 18” của học sinh khối 12 năm học 2022 - 2023 được tổ chức tại trường THPT Trần Nhân Tông đã để lại nhiều cảm xúc đẹp. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện các tổ chức đoàn thể; quý thầy cô giáo; các bậc cha mẹ của học sinh, toàn thể các em học sinh khối 12 đến dự đông đủ.

"Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Gắng công học tập có ngày thành nhân".

Cha mẹ đã cho chúng ta một dáng dấp, hình hài, đã nuôi dưỡng, chăm chút cho chúng ta từng miếng ăn giấc ngủ, lo lắng cho chúng ta trong mỗi bước đi chập chững vào đời. Tuổi thơ chúng ta được chấp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường. Ở đó có những người thầy, người cô dạy cho ta những kiến thức đầu tiên, làm hành trang cho cánh diều mơ ước của chúng ta bay cao, bay xa.

Ta càng lớn thì thấm thía được hết thế nào là sự cao cả của tình cha, bao la tình mẹ, dào dạt ơn thầy. Mỗi bước đường ta đi đều có những tình cảm lớn lao ấy nâng bước, soi đường. Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã khôn lớn, đã trưởng thành và đã cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời.

Lễ tri ân và trưởng thành chính là nghi thức đánh dấu chặng đường tuổi học trò của các em học sinh khối 12 đã hoàn thành. Lễ tri ân còn nhắc cho các em nhớ về tình yêu thương vô điều kiện, sự hy sinh không tính toán của những người Cha, người Mẹ, người Thầy, người Cô… với mong mỏi nhìn thấy con cái, học trò của mình lớn lên, thành nhân và thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi lễ: 

Facebook Comments