Theo dòng chảy lịch sử hào hùng hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, trong tâm thức của cộng đồng, Hùng Vương là Quốc tổ, là thánh vương, là người lập nước, là người chăm lo cuộc sống cho dân. Chính vì lẽ đó nhân dân Việt Nam luôn tự hào cùng chung một vị Tổ vương - cũng là cùng chung cội nguồn. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa, trở thành đạo lí về cội của dân tộc Việt Nam qua bao thế hệ.

Với những ý nghĩa thiêng liêng ấy, sáng ngày 28/04/2023, tại sân trường THPT Trần Nhân Tông, tập thể Giáo viên, Nhân viên và học sinh nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Để bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, thầy và trò trường Trần Nhân Tông đã dâng lên bàn thờ những bông hoa tươi thắm, mâm ngũ quả, bánh chưng, bánh giầy cùng với nghi thức dâng hương. Những nén hương được thắp bởi lòng thành tâm, bằng lời nguyện cầu tốt đẹp cho tất cả mọi người dân Việt Nam.

Thông qua buổi lễ, nhà trường giáo dục cho các em học sinh truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, biết ơn tổ tiên, trân quý hơn giá trị của hòa bình và cố gắng học tập để sau này trở thành người có ích cho đất nước. Đồng thời, nhà trường hy vọng các em sẽ biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau vì chúng ta là con rồng cháu tiên, cùng mang trong mình dòng máu Lạc Hồng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Facebook Comments