TÌM HIỂU NGHỀ GỐM SỨ - GÌN GIỮ TINH HOA GỐM VIỆT

Ngày 16/9/2022, các bạn TNTers đã tham gia chương trình Học tập trải nghiệm "Tìm hiểu nghề làm gốm sứ" tại công ty Gốm sứ cao cấp Minh Long - Bình Dương.

Tương truyền các Làng nghề gốm sứ Bình Dương lần lượt ra đời vào những năm cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Với nguồn nguyên liệu chất lượng tốt là đất sét cao lanh và củi đốt dễ khai thác, đội ngũ nghệ nhân với tay nghề vượt bậc nơi đây đã khai mở và phát triển ngành nghề thủ công mỹ nghệ này.

Gốm sứ Minh Long là thương hiệu trứ danh trong và ngoài nước có xuất thân từ làng nghề Bình Dương. Các sản phẩm sứ cao cấp Bình Dương với thương hiệu gốm sứ Minh Long I được chọn làm quốc phẩm trong chuyến công du của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng cho hơn 40 nguyên thủ các nước trên thế giới.

Trong chương trình học tập, các bạn TNTers được tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm gốm cao cấp “Tinh hoa vĩnh cửu”; xem phim tư liệu "Đất của Mẹ" giới thiệu về nghề làm gốm, quy trình làm ra sản phẩm gốm sứ; trải nghiệm tận tay làm gốm, tạo hình cho sản phẩm và trổ tài khéo tay trang trí các sản phẩm gốm sứ. Các sản phẩm gốm thô đã được các bạn TNTers vẽ trang trí, sau đó sẽ được công ty Gốm sứ Minh Long tráng men các sản phẩm này và gửi về trường cho các bạn học sinh.

Facebook Comments