Sáng ngày 25/9/2023, học sinh trường THPT Trần Nhân Tông dự chuyên đề kĩ năng tháng 9 với chủ đề “Tìm hiểu về Nhân sinh quan”. Chuyên đề do thầy Hoàng Mạnh Hải – diễn giả chương trình Thắp sáng Hải Đăng, giảng viên của Học viện Quản lý PACE chia sẻ.

Chuyên đề có nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa để định hướng giáo dục cho các em học sinh nhà trường về giá trị sống, để thành công và hạnh phúc trong cuộc đời. Qua những câu hỏi hấp dẫn được đặt ra, cùng với các tình huống thú vị của thầy Hoàng Mạnh Hải, các em học sinh nhà trường đã những suy nghĩ tích cực cho bản thân. Qua đó, trong phần “hỏi – đáp” của chương trình đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra từ các em học sinh để mong được lắng nghe, tư vấn giải đáp. Các câu hỏi của các em học sinh cũng chính là những suy tư, những khó khăn mà các em thường hay gặp trong cuộc sống, như:

“Kết thúc lớp 12, khi em chọn theo học một ngành nghề mà em thích ở trường đại học, mà gia đình em không thích ngành nghề đó thì em sẽ phải làm sao?”

“Làm sao để biết tha thứ cho những người thường hay có lỗi với mình?”

“Người trẻ bây giờ và người trẻ sống ở thế hệ trước có những điểm khác biệt gì? Người trẻ bây giờ có dễ dàng để thành công trong cuộc sống hơn hay không?”

…..

Bên cạnh các hoạt động phát triển kĩ năng về năng khiếu văn nghệ, thể thao thì các chuyên đề kĩ năng về giáo dục đạo đức, lối sống như chuyên đề “Tìm hiểu Nhân sinh quan” đã giúp cho các em học sinh Trần Nhân Tông được trang bị đầy đủ thêm các kiến thức bổ ích, giúp việc học tập và cuộc sống các em ý nghĩa, tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Facebook Comments