Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả tấm thân gầy cha che trở đời con
Ai còn có mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không..

Người mẹ luôn là ngọn lửa ấm, là dòng suối mát lành thổi vào cuộc đời của những người con cả sự hi sinh, cả tình yêu thương vô bờ bến, bằng chắt chiu và tảo tần...

Cùng với mẹ, cha đã lo lắng cho các con của cha từ tấm bé, cha thương yêu, đùm bọc các con. Tuy cha không bộc lộ thiết tha nồng nàn như tình thương yêu của mẹ, nhưng tình thương yêu, đùm bọc và nghiêm khắc của cha cũng quan trọng và ấm áp biết bao nhiêu.

Với chủ đề bài giảng “Biết ơn cha mẹ” của thầy Nguyễn Trí Hậu đã đưa học sinh trường THPT Trần Nhân Tông về lại cội nguồn, giúp cho các em hiểu rõ hơn, sâu hơn công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ và cần thiết phải tỏ lòng biết ơn bằng cách cố gắng học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh trong chuyên đề:

Những giọt nước mắt xúc động.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Chủ tịch HĐQT nhà trường tặng hoa cảm ơn diễn giả Thầy Nguyễn Trí Hậu.