Công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh luôn luôn là một trong những hoạt động rất quan trọng được ưu tiên đối với trường THPT Trần Nhân Tông. Việc học sinh chọn được đúng nghề nghiệp và chọn đúng trường để học sẽ giúp các em có thể phát huy được khả năng và điểm mạnh của bản thân, phát triển năng lực một cách tối đa và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc sau này. Hiểu được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghệp của học sinh, sáng ngày 24/10/2023, trường THPT Trần Nhân Tông phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” cho học sinh nhà trường, đặc biệt là học sinh đang học khối 12 năm học 2023 – 2024.

Tại chương trình các em học sinh đã được Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Thầy Cô trong Ban tư vấn của các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM tư vấn về việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện bản thân sau khi tốt nghiệp THPT; tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề; những nguyên nhân chọn ngành nghề sai; hậu quả việc chọn sai ngành nghề; chọn đúng ngành nghề cần các yếu tố nào; cân nhắc mặt trái của ngành nghề khi chọn nghề; thông tin những ngành học thu hút nguồn nhân lực trong tương lai; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ.

Trong khuôn khổ của chương trình, nhiều học sinh nhà trường đã được giải đáp các thắc mắc liên quan những ngành, nghề mà các em muốn tìm hiểu. Thông qua chương trình đã trang bị cho các em học sinh nhà trường một số kiến thức cơ bản, nắm bắt được các thông tin mới, kĩ năng cần thiết trong việc lựa chọn nghề phù hợp trong tương lai cho các em.

 

 

Facebook Comments