Trường THPT Trần Nhân Tông: Nâng cao chất lượng toàn diện

88ff2ee70877e829b166

Chọn trường cho con luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở mà bất kỳ phụ huynh nào cũng gặp phải. Hiểu được điều này và để đáp lại sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh, trường THPT Trần Nhân Tông quyết tâm xây dựng một môi trường giáo dục hoàn thiện: rèn đức, luyện tài, nâng cao thể chất.

Trường THPT Trần Nhân Tông: Nâng cao chất lượng toàn diện

Chọn trường cho con luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở mà bất kỳ phụ huynh nào cũng gặp phải. Hiểu được điều này và để đáp lại sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh, trường THPT Trần Nhân Tông quyết tâm xây dựng một môi trường giáo dục hoàn thiện: rèn đức, luyện tài, nâng cao thể chất.
Với phương châm “Giáo dục, chăm sóc, thương yêu học sinh như con em mình”, nhà trường luôn chú trọng đến việc giáo dục, rèn luyện HS thành những con người có nhân cách, có tính tự lập cao, có khả năng ứng xử thích hợp với môi trường xã hội khi vào đời… Để thực hiện được mục tiêu này, nhà trường đã tập hợp và bồi dưỡng một đội ngũ GV quản nhiệm có kỷ luật, chăm sóc cho HS cẩn trọng, chu đáo, khoa học chặt chẽ. Mặt khác, trường có mời cô Nguyễn Thị Hồng Bích – Tiến sĩ tâm lý giáo dục, giảng viên trường ĐHSP tham gia công tác tư vấn tâm lí học đường, góp phần giúp các em học sinh vượt qua những biến đổi tâm sinh lí thường gặp ở tuổi mới lớn để tập trung cho học tập và rèn luyện.
6b816e842014c04a9905204312641437892395383353736983194051594655n 193201819

Nhận thức rõ vai trò của người thầy trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường đã xây dựng một đội ngũ giáo viên có tâm huyết và trình độ, trong đó có nhiều người đã và đang là giảng viên của các trường ĐH lớn như ĐHSP, ĐH Nông Lâm, ĐH Y Dược… Đây chính là nền tảng vững chắc để trường Trần Nhân Tông xây dựng và áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, kích thích sự sáng tạo, lòng say mê nghiên cứu, khả năng tư duy của từng HS… Được biết, bên cạnh việc tập trung đào tạo theo chương trình của Bộ GD&ĐT, nhà trường cũng đẩy mạnh bồi dưỡng thêm các môn Toán, Lý, Hóa, Anh… theo hướng luyện thi đại học để giúp học sinh thi vào các trường ĐH, CĐ sau khi hoàn thành chương trình THPT.
Em Nguyễn Ngọc T. – học sinh của trường tâm sự: “Ở trường Trần Nhân Tông, các thầy cô giáo không dạy học theo kiểu áp đặt mà luôn chú trọng đến khả năng suy nghĩ độc lập của chúng em. Vì vậy chúng em thực sự cảm thấy thoải mái trong việc tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như tham quan dã ngoại, bơi lội, bóng đá để chúng em có một sân chơi lành mạnh và bổ ích…”.
Trong thời kỳ hội nhập, việc đòi hỏi sự thành thạo về ngoại ngữ là rất cần thiết. Trường Trần Nhân Tông thấu hiểu điều này và đã đẩy mạnh đào tạo về Anh ngữ, tăng cường thêm các giờ tiếng Anh do giáo viên người nước Mỹ giảng dạy. Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp THPT, HS có đủ trình độ kiến thức về tiếng Anh để có thể theo học ngay tại các trường quốc tế mà nhà trường liên kết (tại Mỹ và Canada).
Ngoài ra, để mục tiêu giáo dục hoàn thiện cho HS được thành công, trường Trần Nhân Tông cũng đã chú trọng đến việc trang bị CSVC khang trang, tiện nghi để phục vụ cho học tập của các em đồng thời trường có một môi trường nội trú tốt mang lại sự vững tin cho quý phụ huynh. Đặc biệt học tại trường các em HS bán trú, nội trú sẽ được ăn các buổi ăn tại nhà hàng ngay bên cạnh trường, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *