Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Năm học 2020-2021 là một năm đầy thử thách đối với giáo dục nước nhà nói chung, đồng thời cũng là một năm đặc biệt đối với Trường THPT Trần Nhân Tông nói riêng. Đây là năm thứ tư nhà trường đặt trụ sở tại số 200 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua chặng đường tuy không dài nhưng cũng đủ để cho tập thể thầy trò nhà trường khẳng định định vị thế của nhà trường đối với nhân dân khu vực nơi đặt trụ sở. Sự kiện này đánh dấu một mốc mới trong hoạt động giáo dục của nhà trường với những điểm sự kiện nổi bật:

  1. Học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%.
  2. 100% học sinh đã đỗ vào các trường Đại học/Cao đẳng. Trong đó có học sinh đạt điểm cao xét tuyển vào Đại học/Cao đẳng với mức điểm 27 điểm.
  3. Năm thứ 12 nhà trường nhận được sự tin tưởng của nhân dân địa phương lựa chọn ngôi trường THPT Trần Nhân Tông là nơi để gửi gắm các con em tham gia học tập và trao trọn niềm tin cho ngôi nhà thứ hai. Nhà trường đã tuyển chọn được 90 học sinh đầu cấp năm học 2020-2021. Qua đây càng thể hiện rõ uy tín của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục nói chung và xây dựng những nhân tài tương lai của đất nước nói riêng.

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh. Thầy cô và trò Trường THPT Trần Nhân Tông đã tổ chức lễ khai giảng trong không khí đầm ấm, vui tươi, đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham dự. Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của các đơn vị cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương. Nội dung của buổi lễ bao gồm:

  1. Giới thiệu đại biểu.
  2. Nghi thức chào cờ và hát Quốc ca.
  3. Lãnh đạo Quận, Phường tặng hoa chúc mừng năm học mới 2020-2021 cho tập thể nhà trường.
  4. Lãnh đạo địa phương đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước.
  5. Hiệu trưởng Hoàng Lệ Hậu đọc diễn văn khai giảng năm và đánh trống khai trường mở đầu năm học mới.
  6. Chủ tịch Công Đoàn trường báo cáo thành tích năm học 2019-2020 và phát động thi đua năm học 2020-2021.
  7. Hoạt động chào mừng lễ khai giảng.

Tiếng trống trường vang lên trong sự háo hức, phấn khởi của tất cả mọi người mọi. Mở ra cánh cửa mới, cánh cửa của tương lai tràn đầy sự hy vọng. Sự quyết tâm gặt hái thành công và vinh quang trên chặng đường mới.

Kết thúc buổi lễ thầy cô và trò Trường THPT Trần Nhân Tông đã sẵn sàng cùng nhau bước vào năm học mới. Năm học 2020-2021, một năm học với nhiều cơ hội và thử thách. Vì vậy, cần có sự quyết tâm, phấn đấu nhiều hơn nữa của cả thầy cô và học sinh. Hãy như câu nói “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, những trái đắng ngày hôm nay là quả ngọt của mai sau. Thầy cô đã sẵn sàng, các con đã sẵn sàng chúng ta hãy cùng nhau hoàn thành những ước mơ, hoài bão để mở ra con đường thành công cho riêng mình.

Cuối cùng, chúc các em một năm học mới đầy niềm vui, sức khỏe, học giỏi.

Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, có nhiều động lực để đưa con thuyền cập bến bờ tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *