Trang chủ » Tin tức

Không còn ham luyện thi cấp tốc

Số học viên đăng ký luyện thi cấp tốc giảm khoảng 20% so với các năm trước do thí sinh không còn tin vào “phép mầu” này, đồng thời việc trúng tuyển ĐH không quá khó như trước đây.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận hứa đổi mới thi tốt nghiệp “đậm đặc” nhưng không sốc

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận hứa đổi mới thi tốt nghiệp "đậm đặc" nhưng không sốc

Bài viết của học sinh cảm nhận về người cha đầy xúc động

Bài văn gây xôn xao ở Nghệ An TTO - Trong buổi lễ chào cờ đầu tuần vào sáng thứ hai vừa qua, thầy giáo Lê Trần Bân, phó hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An) đã đứng dưới cờ phát biểu cảm nghĩ và đọc bài văn của em Nguyễn Thị Hậu, cả sân trường xúc động lặng im.

Làng đói nghèo nhưng hiếu học

Đều là gia đình nông dân, ngư dân nghèo khó nhưng năm nào cũng vậy, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) có gần 40 học trò nghèo đỗ vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng trong cả nước.

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Nội dung quan trọng nhất dự kiến sẽ thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm tới là sẽ không còn bắt buộc tổ chức thi cụm trường, bỏ chấm chéo và thanh tra ủy quyền.

Phẩm chất nhà giáo: “đừng để cái bình thường hóa ra cái khác thường!”

- Như mọi người đều biết, truyền chân lí đến những bộ óc còn non trẻ của học sinh, phân tích điều hay lẽ phải, chỉ cho các em phân biệt thật giả, giáo dục tình yêu con người, tổ quốc, giúp cho các em cảm nhận những nỗi đau và niềm hạnh phúc, truyền đến các em những thông tin mới trên các lĩnh vực văn hóa giáo dục, khoa học kĩ thuật – đó là những thiên chức đáng tự hào, là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi nhà giáo dục.