TIN MỚI NHẤT

THÔNG BÁO MỚI

TIN NỔI BẬT

THÔNG TIN TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 144

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24067

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 483921

Đăng Nhập

Hổ Trợ Trực Tuyến

           HOTLINE 
 0907.050.565 - 0903.952.552
==============================
eMail :   info@trannhantong.edu.vn
 

Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo Dục

Trường THPT Trần Nhân Tông - TP.HCM: Ngôi trường phát triển toàn diện

Thứ ba - 06/06/2017 04:15
Với phương châm giáo dục “Vui học - An toàn - Hiệu quả”, Trường THPT Trần Nhân Tông không dạy học theo kiểu áp đặt mà chú trọng không khí học tập nhẹ nhàng, linh hoạt, từng bước giúp HS thay đổi tư duy, nâng cao tính chủ động tự học và sự sáng tạo để phát huy hết khả năng bản thân.
Trường THPT Trần Nhân Tông - TP.HCM: Ngôi trường phát triển toàn diện

Trường THPT Trần Nhân Tông - TP.HCM: Ngôi trường phát triển toàn diện

Trường THPT Trần Nhân Tông - TP.HCM: Ngôi trường phát triển toàn diện

Với phương châm giáo dục “Vui học - An toàn - Hiệu quả”, Trường THPT Trần Nhân Tông không dạy học theo kiểu áp đặt mà chú trọng không khí học tập nhẹ nhàng, linh hoạt, từng bước giúp HS thay đổi tư duy, nâng cao tính chủ động tự học và sự sáng tạo để phát huy hết khả năng bản thân.
Gần 10 năm qua, trường THPT Trần Nhân Tông đã tạo dựng được thương hiệu trong hệ thống các trường ngoài công lập tại TP.HCM. Với cơ sở vật chất khang trang, tạo một môi trường học tập thân thiện, cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, quản nhiệm tâm huyết, trình độ cao và luôn theo sát, chăm sóc từng em HS đã mang đến cho các em cảm giác như một gia đình thứ hai của mình khi ở trường.

Ngôi trường được  xây mới khang trang, tiện nghi

Giáo dục toàn diện

Dạy học không chỉ đơn thuần là dạy con chữ, kiến thức mà phải bao hàm cả kỹ năng, đạo đức, lễ nghĩa… để khi các em ra đời có thể ứng xử thích hợp với môi trường ngoài xã hội. Xác định rõ mục tiêu đó, Ban giám hiệu trường THPT Trần Nhân Tông đã “quán triệt” đến từng giáo viên: mỗi thầy cô giáo phải luôn tự hoàn thiện mình để xứng đáng là một tấm gương sáng trong mắt học trò về nhân cách, nếp sống, cách xử sự, giao tiếp văn minh…, đồng thời phải luôn ý thức và làm sao cho HS yêu thích môn học của mình như một cách truyền cảm hứng học tập cho học sinh thì mới có hiệu quả trong giảng dạy.
Vì thế người giáo viên không chỉ đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao, kiến thức rộng mà còn phải luôn “cập nhật” phương pháp giáo dục mới, biết ứng dụng các phương tiện dạy học hiện đại và các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, sáng tạo trong từng bài giảng, khai thác sự lí thú trong chính nội dung dạy học để không chỉ cung cấp cho các em những kiến thức phổ thông đã định mà còn phải dạy được cho HS lối nghĩ, cách làm và biết ứng dụng những kiến thức được học vào thực tế.
Mỗi HS ở trường THPT Trần Nhân Tông sẽ được học hỏi toàn diện về kiến thức, kỹ năng và những năng lực, phẩm chất của nền giáo dục mới: Sống yêu thương, tự chủ, trách nhiệm và các yêu cầu về năng lực như: Tự học, tự giải quyết vấn đề sáng tạo, thẩm mỹ, thể chất, giao tiếp... để khi rời ghế nhà trường, các em có một trí tuệ minh mẫn, một nhân cách để tự tin bước trên con đường đời.


Hồ bơi, sân bóng đá… ngay cạnh trường giúp HS rèn luyện thể chất


Môi trường nội trú, rèn tính tự lập

Ngay từ khi thành lập, trường THPT Trần Nhân Tông đã thực hiện mô hình quản lí nội trú. Trong suốt quá trình học tập, HS sẽ được ở lại khu nội trú của trường với các phòng ở tiện nghi. Giáo viên quản nhiệm là người thầy, người bạn thân thiết luôn cận kề bên các em cùng chia sẻ những khó khăn, vui buồn để động viên tinh thần học tập của các em. Môi trường nội trú là cơ hội để HS được rèn luyện về kỷ luật, đạo đức, phẩm chất, tính tự lập và khả năng hòa đồng tập thể, từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cho những giai đoạn tiếp theo vào đại học hay du học.


Phát huy giáo dục thân thiện, chất lượng

Chính niềm tin yêu của phụ huynh, HS với ngôi trường Trần Nhân Tông trong thời gian qua mà số lượng HS học tập tại trường ngày càng đông. Vì thế, để đáp ứng việc dạy và học đạt chất lượng cao hơn, tháng 4/2017 vừa qua, trường THPT Trần Nhân Tông đã xây dựng lại ngôi trường mới với tổng diện tích trên 2.000m2, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi từ phòng học, phòng nội trú, 12 phòng chức năng và các khu vui chơi, sân bãi dành cho HS như: phòng GYM, sân bóng rổ, bóng đá, hồ bơi…
Trong niềm vui ngôi trường mới, thầy Ngô Thiện, Chủ tịch HĐQT trường THPT Trần Nhân Tông, chia sẻ: “Trường dạy học theo phương pháp nhẹ nhàng, không áp đặt học sinh,  hướng tới mục tiêu “học sinh phát triển toàn diện”, đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, mạnh khoẻ về thể chất, mạnh mẽ về trí lực, có lối sống đạo đức lành mạnh, có kỹ năng sống, nhân cách tốt,  có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội để đáp ứng được mọi yêu cầu trong giai đoạn hội nhập quốc tế của đất nước. 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn