Trang chủ » Tin tức » Tin Giáo Dục

Trường THPT Trần Nhân Tông - TP.HCM: Ngôi trường phát triển toàn diện

Với phương châm giáo dục “Vui học - An toàn - Hiệu quả”, Trường THPT Trần Nhân Tông không dạy học theo kiểu áp đặt mà chú trọng không khí học tập nhẹ nhàng, linh hoạt, từng bước giúp HS thay đổi tư duy, nâng cao tính chủ động tự học và sự sáng tạo để phát huy hết khả năng bản thân.

Đại Hội Đại Biểu Cha Mẹ Học Sinh Trường THPT Trần Nhân Tông

Nhiệt liệt chào mừng đại hội đại biểu Cha mẹ học sinh trường THPT Trần Nhân Tông

Trốn đâu cho thoát mê cung đỗ-trượt?

Bài viết thứ hai của tác giả Nguyễn Đình Sơn dưới góc nhìn giúp gia đình và học sinh vượt qua “mê cung” của đợt xét tuyển bổ sung này.

Có bị thiệt khi làm tròn điểm?

Em và nhiều bạn đang có thắc mắc về điểm bài thi trắc nghiệm của mình, vì thấy điểm công bố bị thiệt so với điểm thật mà chúng em đạt được khi làm bài.

Môn Toán mưa điểm liệt

Chiều 26-7, Bộ GD-ĐT công bố bảng thống kê chi tiết điểm thi 8 môn thi của kì thi THPT quốc gia theo điểm số từ 0-10. Theo đó, môn Toán và Tiếng Anh là những môn có điểm kém thảm hại.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2015”  tại TP.HCM

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2015” tại TP.HCM

Nhằm hỗ trợ các bạn thí sinh trước kỳ tuyển sinh ĐH – CĐ, hằng năm báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp để cung cấp thông tin về thi tuyển cũng như tư vấn hướng nghiệp cho các em.

TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10

TTO - Sáng 10-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2015-2016. Sau khi công bố điểm chuẩn, học sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng vào lớp 10.

Điểm chuẩn vào lớp 10: Trường tăng nhiều, trường giảm nhẹ

TT - Đúng như dự đoán của Tuổi Trẻ, đa số các trường THPT ở TP.HCM đều tăng điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2015-2016 (đây là điểm xét nguyện vọng 1.

Vẫn còn cửa cho học sinh
rớt lớp 10 công lập

Vẫn còn cửa cho học sinh
rớt lớp 10 công lập

TT - “Có 12.811 học sinh rớt lớp 10 công lập trong kỳ thi năm 2015” - ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều con đường học tập khác đang chờ những học sinh này...

Nhiều cụm thi THPT quốc gia 2015 đã chấm xong

TT - Tính đến ngày 13-7, nhiều cụm thi cho biết đã hoàn thành việc chấm thi, sẵn sàng chuẩn bị báo cáo kết quả thi về Bộ GD-ĐT theo đúng quy định.